Hải Đình - Mái trường lớn lên cùng năm tháng

2017_9_3_8_52_251.jpg   

  Được thành lập từ năm 1991, đến nay Trường Tiểu học Hải Đình đã trải qua 21 năm xây dựng và phát triển. Hai mươi mốt  năm cho hành trình của một ngôi trường, quả thật là khoảng thời gian chưa nhiều, nhưng cũng đủ để khẳng định về những thành tích mà đội ngũ các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã dày công vun đắp. Có thể nói, mạch nguồn truyền thống ấy được khởi phát  chính từ cái Đức, cái Tâm và khát vọng  cháy bỏng của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, biết đồng sức, đồng lòng vượt qua bao khó khăn, để hôm nay sự nghiệp “Trồng người” vinh quang và gian khó của nhà trường đã bước đầu thành công.

       Từ ngày thành lập trường chỉ vỏn vẹn 7 lớp, khoảng 200 học sinh và chưa đầy 20 giáo viên. Nhưng cũng trong năm đầu tiên ấy, nhà trường đã có học sinh giỏi Quốc gia. Có lẽ đó cũng là minh chứng để khẳng định rằng học sinh Hải Đình học giỏi. Cũng ngay từ những ngày đầu ấy, công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề luôn được Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường coi trọng và đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mà trong nhiều năm liền trường luôn có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. “Thầy mẫu mực, trò tích cực” đó là phương châm dạy - học của  giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua nhiều năm phấn đấu không mệt mỏi, năm  2000, Tiểu học Hải Đình là  một trong những trường đầu tiên được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000; năm 1997, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho cán bộ, giáo viên, học sinh đã có nhiều thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo; đến năm 2006 trường được công nhận  trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, năm 2007, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.  Kể từ ngày thành lập đến nay, trường luôn đứng ở tốp đầu về chất lượng của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới. Số lượng học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là cấp tỉnh, cấp quốc gia hàng năm đều tăng. Năm học 2011-2012 trường đạt 52 giải  cá nhân ở các cấp, giải đồng đội luôn đứng nhất, nhì.. Trường Tiểu học Hải Đình là địa chỉ đỏ mà phụ huynh đặt trọn lòng tin về chất lượng giáo dục.

      Hai mươi năm qua, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Hải Đình được củng cố và lớn mạnh không ngừng. Đến nay trường có một đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó có hơn 85% đạt trên chuẩn. Giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có ý thức học hỏi, có trách nhiệm với nghề nghiệp. Nhiều giáo viên luôn có ý thức đổi mới PPDH, tìm tòi cái mới, sáng tạo trong giảng dạy và trong các hoạt động của trường. Đội ngũ nhân viên văn phòng, nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, tận tâm với công việc của trường. Tất cả đã đoàn kết, nhất trí, đồng sức, đồng lòng xây dựng tập thể Trường Tiểu học Hải Đình ngày càng vững mạnh dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường. Lãnh đạo nhà trường có biện pháp chỉ đạo đúng hướng, tích cực, linh hoạt, đã tạo điều kiện tốt nhất và biết động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tốt. Chính nhờ vậy mà trong nhiều năm liền trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

        Phát huy những thành tích đã đạt được, Trường Tiểu học Hải Đình bước vào năm học 2012-2013 với một quyết tâm lớn. Tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố tháng 9/2012, trường đạt giải Nhì toàn đoàn, 4 giáo viên dự thi đều đạt giáo viên dạy giỏi trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích. Thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, trường có một giáo viên dự thi và đạt giải Nhì, được chọn vào đoàn giáo viên dạy giỏi của tỉnh tham gia giao lưu giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia. Tất cả đang giấy lên một phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” để chào mừng các ngày lễ lớn.  

         Hiện tại trường đang sôi động cho lần thao giảng thứ nhất chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chuẩn bị cho Hội thi “ Em hát dân ca” của thành phố vào đầu tháng 11/2012.

         Với sự đoàn kết trên dưới một lòng, với tình yêu thương học sinh, trách nhiệm cao với nghề nghiệp, cùng với sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới, của Đảng ủy, UBND phường Hải Đình, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh nhất định Trường Tiểu học Hải Đình sẽ vượt qua được những khó khăn, phấn đấu  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013.

                                                                                                         BGH