Friday, 09/12/2022 - 02:48|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN - NƠI HỌC HỎI VÀ SẺ CHIA

Thu Hà - Tiểu học Hải Đình

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục - đào tạo Đồng Hới, ngày 26/10/2018, cụm 1 khối các trường Tiểu học gồm: Tiểu học Hải Đình, Tiểu học số 2 Bảo Ninh, Tiểu học số 1 Bắc Lý đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ nhất tại trường Tiểu học số 1 Bắc Lý.

Thành phần gồm Ban giám hiệu và giáo viên dạy tiểu học, giáo viên Tiếng Anh của 3 trường. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Tổ trưởng tổ Mầm no - Tiểu học của phòng giáo dục Đồng Hới.

Đến với buổi sinh hoạt cụm chuyên môn, giáo viên 3 trường đã được dự giờ tiết luyện từ và câu lớp 5 và tiết Tiếng Anh lớp 4 do cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh và cô giáo  Trần Thị Thao thể hiện.

Hai tiết dạy đã thể hiện khá rõ nét việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh và đánh giá thường xuyên - đây là hai việc làm trọng tâm mà giáo viên toàn ngành cần thực hiện tốt. Ở hai tiết dạy, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập tập trung vào đối tượng học sinh theo định hướng phát huy năng lực người học, chú ý liên hệ các tình huống thực tế phù hợp với nội dung từng bài học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo cơ hội cho học sinh được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, thuyết trình trước lớp, trước tập thể.

Sau khi dự hai tiết dạy học, dưới sự điều hành và tư vấn của Hội đồng chỉ đạo chuyên môn, giáo viên 3 trường đã tiến hành trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh và đánh giá thường xuyên. Các thầy cô đã thẳng thắn chia sẻ những vấn đề còn vướng mắc trong việc thực hiện đánh giá thường xuyên thông qua các hoạt động học tập nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh.

          Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô giáo, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà đã kịp thời tháo gỡ những băn khoăn và có những định hướng trong việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Theo đó, căn cứ vào mục tiêu của bài học, mục tiêu của mỗi hoạt động để giáo viên có lựa chọn về hình thức, phương pháp dạy học hợp lý. Căn cứ vào  mục tiêu của bài học, mục tiêu của mỗi hoạt động để giáo viên kiểm tra được mức độ tiếp nhận của học sinh. Chủ động về kiến thức, linh hoạt trong phương pháp, bứt phá trong suy nghĩ - đó là kết luận cũng là thông điệp mà đồng chí chuyên viên Nguyễn Thị Việt Hà gửi gắm đến tất cả các đồng chí quản lý, giáo viên của các trường. Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm sẽ là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, đặc biệt là cơ hội để giáo viên được sẻ chia, giải đáp những thắc mắc trong quá trình dạy học. Việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường còn là cơ hội để giáo vên các trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trường bạn, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, kĩ thuật dự giờ theo hướng tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt cụm chuyên môn:                                                                    

Tác giả: Thu Hà - Tiểu học Hải Đình
Bài tin liên quan