Friday, 09/12/2022 - 03:04|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH TIỂU ĐỀ ÁN 2, NỮ CÔNG TIỂU HỌC HẢI ĐÌNH TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CÓ ...

Thực hiện kế hoạch Tiểu đề án 2, nữ công Trường TH Hải Đình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức, nội dung phong phú: Tổng kết cuộc thi viết về chủ đề "Mẹ tôi - Cô giáo tôi", tổ chức diễn đàn "Vai trò ...

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH TIỂU ĐỀ ÁN 2, NỮ CÔNG TIỂU HỌC HẢI ĐÌNH TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CÓ Ý NGHĨA

Thực hiện kế hoạch Tiểu đề án 2, nữ công Trường TH Hải Đình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức, nội dung phong phú: Tổng kết cuộc thi viết về chủ đề "Mẹ tôi - Cô giáo tôi", tổ chức diễn đàn "Vai trò của người phụ nữ trong thời kì Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước", tọa đàm về xây dựng gia đình hạnh phúc, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Mục đích của các hoạt động là tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi và khẳng định vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới.

img_4783_500

Một trong những hoạt động đáng ghi nhận là tổng kết cuộc thi viết về "Mẹ tôi - Cô giáo tôi" do Công đoàn trường phát động từ tháng 10 năm 2013. Đông đảo cán bộ, giáo viên trong trường hưởng ứng cuộc thi khá sôi nổi. Điều đó khẳng định rằng, các cô giáo không những là những người giảng dạy giỏi mà nhiều chị em còn có khả năng viết tốt. Đa số các bài viết đều ca ngợi công lao sinh thành, nuôi dưỡng và sự hi sinh lớn lao của mẹ. Bên cạnh đó cũng có nhiều bài viết về những kỉ niệm về cô giáo đã để lại ấn tượng sâu sắc và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhân cách của học sinh. Có câu chuyện là những bài học sâu sắc, có câu chuyện rưng rưng cảm động, lại có câu chuyện thể hiện sự ngưỡng mộ, biết ơn... Tất cả những điều đó đều xuất phát từ những câu chuyện đời thưởng có thật, được các cô giáo thể hiện một cách chân thực, sinh động. Ban tổ chức đã chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Thành công của cuộc thi viết này một lần nữa khẳng định về sự yêu nghề, sức viết và tình cảm dạt dào của các cô giáo.

img_4791_500

Ngày 8/3 năm nay, Công đoàn trường cũng đã tổ chức thành công diễn đàn về "Vai trò của người phụ nữ trong thời kì "Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước". Những vấn đề mà các cô giáo nêu ra trong diễn đàn đều khẳng định rằng dù ở thời đại nào người phụ nữ cũng là linh hồn của gia đình, là chỗ dựa tình cảm và là bến bờ yêu thương cho mọi người. Đặc biệt, trong thời đại ngày nay, người phụ nữ ngoài đức tính dịu dàng, đảm đang, hi sinh... thì họ còn là những người bản lĩnh, tự tin giàu nghị lực. Đối với nghề giáo, các cô giáo vừa phải làm tròn bổn phận người mẹ, người vợ... họ còn là những kĩ sư ươm mầm xanh cho Tổ quốc. Chính vì vậy họ phải không ngừng nỗ lực cố gắng.

Thiết nghĩ, với những hoạt động thiết thực, Công đoàn Trường TH Hải Đình đã tạo ra một không khí khá sôi nổi và có ý nghĩa sâu sắc, giúp mỗi một giáo viên tự nhìn nhận và làm tốt hơn vai trò của người phụ nữ  để mỗi một đoàn viên công đoàn đều xứng đáng với danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

 

                                                                   

Thu Hà – Tiểu học Hải Đình

Bài tin liên quan