Thursday, 27/02/2020 - 05:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Đoàn viên chi đoàn Trường Tiểu học Hải Đình làm theo lời Bác

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về Bác – Người cha già của dân tộc Việt Nam. Và cũng vào dịp này toàn dân lại giấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác mừng Ngày sinh Bác ...

 

         Cứ mỗi dịp tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về Bác – Người cha già của dân tộc Việt Nam. Và cũng vào dịp này toàn dân lại giấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác mừng Ngày sinh Bác Hồ kính yêu. 

Hòa chung với các hoạt động thiết thực đó, trong những ngày vừa qua, Đoàn viên chi đoàn Trường Tiểu học Hải Đình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức tư tưởng, vai trò trách nhiệm cho mỗi Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn như:  mỗi đoàn viên giáo viên là một tấm gương sáng về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường chung cho cộng đồng xã hội. BGH nhà trường đã chỉ đạo sát sao cho chi đoàn thực hiện tốt các hoạt động cụ thể như: làm công tác lao động vệ sinh tại Hồ Trạm và phong quang trường lớp luôn xanh, sạch, đẹp.

Công tác thanh niên sẵn sàng tình nguyện luôn được chi đoàn chú trọng, thường xuyên nhắc nhở mỗi đoàn viên chi đoàn phải luôn nêu cao tinh thầnĐâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Với tinh thân đó nên mỗi đoàn viên trong chi đoàn luôn tham gia với ý thức tự giác cao như: tham gia ra quân hướng dẫn đảm bảo ATGT tại các ngã tư thành phố và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác an toàn giao thông, đảm bảo cổng trường ATGT, không ùn tắc trong giờ tan tầm. Ngoài những hoạt động trên thì chi đoàn cũng đảm nhận làm một công trình thanh niên đó là: quét sơn tường rào sạch đẹp.

Cũng  trong đợt hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm  ngày sinh của Bác,với tinh thầnsẻ chia và tình yêu con người Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lạichi đoàn đã có hai đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện do Thành đoàn phát động. Tất cả những hoạt động nhỏ trên của chi đoàn Trường Tiểu học Hải Đình tuy không đáng kể nhưng cũng nói lên được tinh thần của sức trẻ thanh niên, chi đoàn nhà trường luôn hăng say trong công tác giáo dục vì thế hệ trẻ, những cũng không ngại công việc thanh niên tình nguyện vì lý tưởng chung của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hoạt động của chi đoàn :

 

 

1_137_500_01

 

Cổng trường ATGT được Đoàn viên chi đoàn ra quân hướng dẫn.

img_9861_500

 Đoàn viên tham gia lao động vệ sinh tại Hồ trạm.

img_9866_500

 

img_9872_500_02

 

Đoàn viên lao đông tại khuôn viên nhà trường.

img_0780_500_01

 

img_0790_500

 

img_0791_500

 

img_0792_500

 

img_0796_500

 

Công trình Đoàn Thanh niên đảm nhận.

 

 

Bài viết: Xuân Hồng

 

Bài tin liên quan