Friday, 09/12/2022 - 02:56|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Giáo dục kĩ năng sống khối 1 – “Em sống khỏe”

Hưởng ứng tinh thần chỉ đạo chung của ngành, của trường về giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, ngày14 tháng 4 vừa qua khối 1 đã tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “Em sống khỏe”.

Chương trình được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ rất ngộ ngĩnh, đáng yêu đến từ các lớp trong khối. Các em được hóa thân thành những chú vành khuyên ngoan ngoãn, lễ phép, hay những chú cào cào tuy bé nhỏ nhưng rất đam mê thể thao. Không chỉ dừng lại ở ca hát, các em còn thể hiện tài năng diễn xuất của mình qua vở kịch “Vâng lời cô giáo”do các em lớp 1/1 biểu diễn. Các tiết mục nhận được những tràng pháo tay rầm rộ từ khán giả nhí.

khoi 1-1.jpg

khoi 1-2.jpg

Không khí của chương trình càng náo nhiệt hơn, khi các em được tham gia các sân chơi do các thầy, cô giáo tổ chức.

Sau trò chơi, các nhóm bắt đầu vào tham gia các hoạt động học tập thông qua trò chơi: “Ai nhanh, ai đúng” để thể hiện sự hiểu biết của mình về biểu hiện của người khỏe mạnh, người không khỏe mạnh. 

khoi 1-3.jpg

khoi 1-4.jpg

 Nhìn những khuôn mặt rạng ngời, tràn đầy niềm vui, sự hứng thú, tự tin, tinh thần hợp tác nhóm của các em khi tham gia hoạt động, chúng tôi cảm thấy rất vui và xúc động.

Không dừng lại ở đó, các em  còn háo hức thể hiện hành động cho mọi người biết rằng: “Mình là những người khỏe mạnh”. Qua các hành động đánh võ, tập thể dục, xuýt bóng, vv...

khoi 1-5.jpg

khoi 1-6.jpg

Chương trình càng hấp dẫn hơn với sự xuất hiện của giáo sư “Cù Trọng Thái”. Với những thắc mắc ngây thơ, đáng yêu của các em về vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng và bệnh học đường được giáo sư giải đáp bằng những câu trả lời rất hài hước, dí dỏm. 

khoi 1-7.jpg

Kết thúc chương trình các em được hòa mình vào vũ điệu “Rửa tay bằng xà phòng”.

Buổi hoạt động giáo dục kỹ năng sống khép lại với thật nhiều cảm xúc của cô và trò. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, rạng ngời đang hào hứng để được tiếp tục tham gia các hoạt động, chúng tôi cảm nhận rằng: Học mà chơi, chơi mà học luôn đem đến cho các em sự hứng thú và hiệu quả.

Thu Hiền

Bài tin liên quan