Friday, 09/12/2022 - 01:45|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Trung thu đầu tiên

Nhà mình năm nay có bạn nhỏ vào lớp 1, cũng là năm đầu tiên bạn ấy được đón Trung thu tại trường Tiểu học Hải Đình  cùng thầy cô và các bạn. Mặc dù chị gái bạn ấy đã học lớp 4, cũng trải qua 3 Trung thu ở trường. Nhưng với bạn nhỏ lớp 1 của mình, mình cũng hồi hộp và háo hức cùng bạn ấy như lần đầu tiên.

Tối hôm trước, bạn ấy về nhà líu lo cùng Ba mẹ chuẩn bị trang phục cho màn diễn thời trang ngày mai, cùng đi mua lồng đèn để ngày mai được rước đèn cùng các bạn. Nhìn bạn ấy líu lo và háo hức, mẹ cũng háo hức theo.

Lớp ½ của các bạn nhỏ có đội ngũ phụ Huynh siêu đảm và nhiệt tình. Ngay từ sáng, các mẹ đã cùng nhau mua mua sắm sắm, bày biện và chuẩn bị bao nhiêu thứ cho các con. Mẹ thì tỉa trái cây, cắm hoa. Có mẹ lại làm bánh, rồi còn gói cho các con những gói quà nhỏ xinh xắn. Mẹ nào cũng mong các con có một Trung thu đầu tiên tại trường Tiểu học thật vui và đáng nhớ.

Buổi chiều Trung thu mong đợi đã đến. Các bạn nhỏ xúng xính và hớn hở trong những bộ trang phục vô cùng xinh xắn và bắt mắt. Không khí lớp 1/2 chiều nay cũng thật nhộn nhịp, vui vẻ và đầm ấm. Vì có sự tham và hỗ trợ của rất nhiều phụ huynh đến tham gia cùng các con.

Các con được chia làm 3 nhóm, được tự tay sắp xếp những mâm cỗ đầu tiên của mình. Bạn nào cũng đang thật long ngóng và vụng về, nhưng các bạn ấy vui và thích thú vô cùng. Bạn nào cũng tranh nhau giúp các mẹ bày biện. Nhóm nào cũng ríu rít, nhộn nhịp thật vui.

Trong lúc chờ đợi chú Cuội và chị Hằng, các con được tham gia màn sinh hoạt văn nghệ tập thể vô cùng sôi động, với các bài hát, điệu nhảy cùng cô Hiền yêu quý. Các bạn gái lớp 1/2 thật xinh xắn, đáng yêu, múa dẻo mà hát cũng thật hay, bạn nào cũng tự tin và cực kỳ chuyên nghiệp.

Đến giờ tập trung, các con ùa ra sân, hoà cùng không khí nhộn nhịp cùng các bạn, các anh chị trong trường. Bạn nào cũng ngồi nghiêm chỉnh, hồi hộp chờ đợi chương trình sắp diễn ra. A, đoàn múa lân đến rồi. Các bạn nhỏ ồ lên sung sướng, bạn nào cũng say sưa xem màn múa lân rất đẹp mắt và chuyên nghiệp. Có bạn còn được sờ vào người ông Địa nữa, thật là vui quá đi. Ông Địa ông Lân đi rồi mà bạn nào cũng nhìn theo tiếc rẻ.

Các con được gặp chú Cuội và chị Hằng nữa đấy. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe những lời chú Cuội và chị Hằng dặn.

Thật vinh dự vì Khối 1 của các con được mở màn cho Chương tình Văn nghệ Vụi hội Trung thu. Các ba các mẹ hồi hộp hết sức, vì các bạn nhỏ lần đầu đứng trên sân khấu, chẳng biết có làm tròn vai không, có làm bể show  hay không. Thế nhưng trái ngược với lo lắng của các mẹ, các con đã có màn biểu diễn hết sức đáng yêu, chuyên nghiệp và sinh động vô cùng. Bạn nào cũng “quẩy” hết mình. Cùng với các bạn lớp 1/1 và 1/3, khối 1 các con đã có một tiết mục mở màn ấn tượng và thanh công ngoài mong đợi. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng yêu của các con nhé:

Sau tất cả, các con đã có những giây phút thật vui, thật thoải mái vui hội trăng rằm cùng cô và các bạn. Mẹ tin rằng đây là một trải nghiệm khởi đầu thật tốt, giúp các con hứng thú với năm học mới.

Là một phụ huynh, mẹ muốn gửi lời cám ơn các thầy cô giáo trường Tiểu học Hải Đình, cám ơn các phụ Huynh, và cám ơn chỉnh các bạn bé nhỏ, vì đã góp phần làm nên một Ngày hội trăng rằm thật vui, thật ý nghĩa, cho các con một sân chơi thú vị và bổ ích, cho các mẹ có cơ hội gần gùi và trải nghiệm thú vị cùng các con. Chúc các con thương yêu có một mùa trăng thật ấm áp bên gia đình, và một năm học mới thật vui, thật bổ ích nhé.

                                                                                              Nguyễn Thị Như Quỳnh

                                                                                           Phụ huynh em Bảo An - Học sinh lớp 1/2

 

Bài tin liên quan