Thursday, 27/02/2020 - 06:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Trung thu 2019 – Trung thu với những trải nghiệm thú vị của chúng em!

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt của thiếu nhi. Ở Trường Tiểu học Hải Đình của em, năm nào cùng vậy, trường đã tổ chức cho học sinh ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi, hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

Chúng em đã được xem múa lân, đón chị Hằng, chú Cuội, tham gia các trò chơi vui nhộn và những tiết mục văn nghệ do các khối lớp biểu diễn. Đây là cơ hội để chúng em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để chúng em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và càng thắt chặt tình cảm gắn bó, yêu thương của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với học sinh chúng em.

Đặc biệt Trung thu năm nay chúng em cùng nhau xây dựng ý tưởng về mâm cỗ của nhóm mình, cùng nhau tổ chức Vui Trung thu trong lớp. Chúng em được tự tay cắt tỉa những chú heo con, cá vàng, cá chép rồi ông địa, chú hề và các loài hoa từ những loại hoa quả quen thuộc để xây nên những mâm cỗ đầy. Cả lớp được cô giáo chủ nhiệm chia thành 3 tổ để thực hiện. Các bạn không ai bảo ai, mỗi người một việc, bạn thì cắt tỉa, bạn thì trang trí, rồi tạo hình từ giấy màu để điểm tô cho mâm cỗ thật đẹp mắt. Mỗi mâm cỗ một màu sắc, chủ đề riêng với những bài thuyết trình rất đặc sắc và ấn tượng. Mâm cỗ hoàn thành cũng là lúc chúng em được quây quần ca hát, rước đèn ông sao và đặc biệt là cùng nhau phá cỗ.

Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị và để lại nhiều cảm xúc nhất trong dịp Trung Thu năm nay. Và cũng là kỷ niệm đẹp đẽ, khó phai trong năm học cuối cấp đối với học sinh khối 5 chúng em.

                                                                                            Quỳnh Chi

                                                                                       Học sinh lớp 5/1

Bài tin liên quan