Friday, 09/12/2022 - 02:44|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Các trường mầm non ở Đồng Hới chung tay phòng chống covid–19

Nhằm chung tay cùng với toàn xã hội phòng, chống dịch bệnh covid – 19, ngày 15/4, thông qua UBMTTQVN thành phố, các trường mầm non ở Đồng Hới đã trao thiết bị phòng chống dịch cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Hơn 500 chiếc khẩu trang vải và 850 tấm chống giọt bắn do tự tay các cô giáo mầm non làm ra đã được trao tận tay các cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự thành phố Đồng Hới và các cán bộ của Trung tâm y tế thành phố. Trong đó, khẩu trang, có trường mầm non Bảo Ninh 200 chiếc; mầm non Phú Hải 100 chiếc; Trường mầm non Hải Thành 200 chiếc; Trường mầm non Đồng Phú 100 chiếc; tấm chống giọt bắn có Trường mầm non Lộc Ninh 500 tấm; Trường mầm non Hoa Hồng 300 tấm; Mầm non Phú Hải 50 tấm.

Được biết, trong gần 3 tháng qua, tuy không thực hiện được nhiệm vụ chính là dạy và học, nhưng các giáo viên mầm non vẫn đến trường để thực hiện công tác khử khuẩn, phong quang trường lớp theo hướng dẫn của ngành y tế. Các trường học cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Một số trường đã thông qua các kênh thông tin trực tuyến thực hiện các video hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, thực hành những món ăn ngon cho con em mình trong thời gian ở nhà và hướng dẫn các em những trò chơi phù hợp với lứa tuổi. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, những việc làm  thiết thực này đã mang đến hiệu ứng tốt trong các bậc phụ huynh và học sinh, góp sức cùng các cấp chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. 

Tác giả: Theo Cái Huệ - Đài TT-TH Đồng Hới
Bài tin liên quan