Friday, 09/12/2022 - 02:53|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Một buổi đọc sách bổ ích!

Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời tri thức mới. Có những cuốn sách đã trở thành kim chỉ nam soi sáng trên con đường chúng ta đi, hoặc đơn giản chỉ là lưu giữ những kỉ niệm bồi đắp cho tâm hồn.

 Hôm nay mấy cô phụ trách của thư viện tỉnh  đã đưa đến đến cho Trường Tiểu học Hải Đình chúng em rất nhiều sách hay của rất nhiều tác giả, khối lớp 5 chúng em đã được  vinh dự đọc những cuốn sách hay. Bản thân em đã chọn được quyển sách Hạt giống tâm hồn.

 Hạt giống tâm hồn” một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình.  Cuốn sách đã làm không ít người thức tỉnh về bài học cuộc sống, đem lại sự đồng cảm cho nhiều người . Hạt giống tâm hồn” có một câu nói của Oprah Winfey rằng: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn điều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn” ,sau câu nói đó chắc chúng ta hiểu được ra rằng nỗi buồn không có ích gì cả mà chúng ta hay để nó sang một bên mà hãy luôn luôn vui vẻ. Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách viết lên những bài học quý giá dành tặng những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, là người bạn tâm sự sát cánh bên ta khi nỗi buồn ập đến, cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt đầy cảm xúc trong trái tim người đọc. Có những người bất hạnh và đau khổ hơn ta, nhưng vì họ tin và họ đang thấy những điều kì diệu và tiếp tục cố gắng.ng thấy những điều kì diệu và tiếp tục cố gắng. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu chúng ta mang một sức mạnh ý chí,  sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó thì ta sẽ nhận ra: Dù cuộc sống có khó khăn vất vã đến đâu thì hãy tin vào cuộc sống tươi đẹp hơn để rồi cố gắng vượt qua mọi nổi đau để hướng tới tương lai hạnh phúc và  tốt đẹp hơn và trái lại nếu dễ dàng từ bỏ thì ta chỉ nhận được một thất bại lớn có thể làm thay đổi cuộc sống chúng ta.

           Qua cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” giúp em hiểu ra giá trị của  cuộc sống, phải biết vượt qua khó khăn, luôn học tập và rèn luyện bản thân để trở thành người có ích, giúp chúng ta biết đứng dậy và tiếp tục bước đi trên đôi chân này thì chắc chắn sẽ thành công.

 Cuối buổi đọc sách, thay mặt khối lớp 5 bạn Đình Tuấn chào tạm biệt và cảm ơn mấy Cô bên thư viện tỉnh đã cho chúng em một buổi đọc sách thật ý nghĩa.

                                                Hồng Phương – Lớp 5.1

Bài tin liên quan