Saturday, 18/01/2020 - 08:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

      Hòa chung không khí đón mừng 20-10, công đoàn Trường Tiểu học Hải Đình đã có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

      Chiều ngày 18/10/2019, Công đoàn phòng giáo dục TP Đồng Hới và Công đoàn Trường Tiểu học Hải Đình tổ chức các hoạt động giao lưu chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

       Về dự có đồng chí Trường Thanh Bình – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới và đồng chí Nguyễn Thị Thông - Ủy viên TV, Trưởng ban nữ công Liên đoàn LĐ thành phố.

          Về phía Phòng giáo dục có đồng chí Hồ Thanh Hải – Trưởng phòng; đồng chí Đinh Bá Quang, Nguyễn Thị Việt Hà Phó Trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới. Tham dự hoạt động của công đoàn trường có Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Được phát động từ đầu tháng 10, các tổ công đoàn đã vừa dạy học vừa trau dồi chuyên môn nghiệp vừa luyện tập thể dục thể thao. Tất cả diễn ra sôi nổi và đầy khí thế.

       Chương trình giao lưu giữa đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp tình gắn kết yêu thương. Sự quan tâm và gần gũi của cán bộ quản lý của phòng làm tăng thêm tình cảm thân thuộc gần gũi.

      Không còn có sự ngăn cách về cấp bậc, toàn thể các đoàn viên hòa chung trong từng điệu nhảy, tiếng hát, lời ca. Không khí chan hòa ấm áp của một đại gia đình Hải Đình lộ rõ trên từng nét mặt, ánh mắt, nụ cười của các đoàn viên hai công đoàn.

     Các tổ công đoàn thi nhau trổ tài nghệ của tổ, các chị các cô các thầy vừa chuyên trên bục giảng lại vừa giỏi trong lĩnh vực vui chơi thể thao lành mạnh. Những bước nhảy điêu luyện dẻo dai của các chị, các cô xua tan đi âu lo cuộc sống hàng ngày.

     Mở đầu là điệu nhảy của tổ công đoàn 1, với vũ điệu cha cha sôi động. Cảm động đoàn viên công đoàn Bình yếu về sức khỏe nhưng cũng nhảy rất khí thế và dẻo dai. Tiếp đến là tổ công đoàn 2;3 các chị em trong trang phục đỏ thướt tha yêu kiều với vũ điệu cha cha điêu luyện. Các cô già có, trẻ có đều tươi tắn, xinh xắn đáng yêu. Kết thúc là tổ công đoàn 4;5. Một tổ có tuổi đời lớn nhất trong công đoàn nhà trường nhưng lại nhí nhảnh đáng yêu trong vai Mỵ và A Phủ cùng vũ đoàn không chuyên, thêu dệt tình yêu đôi lứa đầy tính nhân văn. Những bước chân vụng về nhưng không kém phần hào hứng của các chị đã đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên. Phần giao lưu chung của hai Công đoàn là vũ điệu tự do cùng những lời ca tiếng hát hòa vào nhau đầy yêu thương gần gũi.

       Tất cả, tất cả tạo nên một buổi lễ đón chào 20 – 10 thật vui hạnh phúc.

       Công đoàn trường Tiểu học Hải Đình có được bầu không khí đầm ấm hạnh phúc như vậy là nhờ vào đội ngũ ban chấp hành công đoàn luôn quan tâm chăm sóc đến từng đoàn viên công đoàn, luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em. Đặc biệt là chủ tịch công đoàn luôn tạo nên bầu không khí “gia đình” trong công đoàn từ công việc đến các hoạt động.

      Chúng tôi, những đoàn viên công đoàn Hải Đình luôn sát cánh bên nhau, chia ngọt sẻ bùi, đoàn kết yêu thương để làm nên một “gia đình” đúng nghĩa.

       Ngày 20-10 đã khép lại nhưng những cảm xúc và tình cảm của chị em đoàn viên vẫn còn đọng mãi và quyến luyến mãi trong trái tim của mỗi người.

 

 

 

 

 

Thúy Hòa - TH Hải Đình

Bài tin liên quan