Friday, 22/11/2019 - 07:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Sinh hoạt cụm chuyên môn - Nơi sẻ chia và học hỏi

       Thế rồi sau chuỗi ngày mùa thu với những làn gió heo may nhẹ nhàng, bảng lảng. Sau những con đường rợp khắp lá vàng, sau những phút giao mùa tràn ắp tâm tư. Để giờ đây khảng trời thu như nhường chổ đón đông về ! Chúng tôi những người đồng nghiệp được gặp gỡ nhau vào một ngày đầu đông …

      Nhằm tạo cơ hội để các cán bộ, giáo viên trong Cụm được giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như trong hoạt động giảng dạy, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về chuyên môn để từ đó đưa ra những cách thức, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hiệu quả,  ngày 1/11/2019 Cụm chuyên môn 1 tổ chức Chuyên đề Cụm với sự tham gia đầy đủ của cán bộ quản lí và giáo viên của 3 trường: Tiểu học Đức Ninh Đông, Tiểu học Đức Ninh và Tiểu học Hải Đình. 

      Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm lần này, các thầy cô giáo được dự 5 tiết dạy do các thầy cô giáo của Trường Tiểu học Đức Ninh Đông thể hiện.

      Các giờ dạy đã được thực hiện thông qua việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh theo hướng chú ý đến việc rèn luyện phương pháp tư duy, khả năng tự học.. được thực hiện theo nguyên tắc tương tác nhiều chiều.

       Điều mà chúng tôi cảm nhận được khi về dự Chuyên đề tại Cụm chuyên môn I là sự đáng yêu, nhanh nhẹn, hoạt bát của học trò và sự linh hoạt, tài năng của các giáo viên phụ trách giờ dạy.

      Khi những tiết học trôi qua, chúng tôi ngồi lại cùng nhau để chia sẻ, bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Có thể nói, cơ hội để những người đồng nghiệp công tác trên các trường khác nhau như chúng tôi được gặp gỡ như thế này quả thật là điều hiếm hoi. Vì thế mà chúng tôi càng trân trọng hơn những buổi gặp mặt giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm như thế này.

        Chúng tôi mạnh dạn chia sẻ về những cái hay, cái đạt được trong mỗi tiết dạy mà thầy và trò đã thể hiện. những tình huống quan sát được từ học sinh thật là thú vị để rồi phân tích, suy ngẫm đưa ra biện pháp thực hiện hiệu quả. Thông qua chia dự giờ, chia sẻ, mỗi một giáo viên đã được nâng cao năng lực xử lý tình huống và hỗ trợ học sinh cũng như lựa chọn kiến thức, hình thức tổ chức phù hợp với đối tượng học sinh.. Nhờ những buổi sinh hoạt chuyên môn như thế này chúng tôi có thể học hỏi được nhiều hơn từ những người đồng nghiệp thân yêu để từ thay đổi tư duy vận dụng cách làm hay vào công tác dạy học giáo dục học sinh một cách hiệu quả.

        Khép lại buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm với nhiều cảm xúc . Hi vọng và cầu chúc cho những người đồng nghiệp của tôi sức khỏe, yêu đời, yêu nghề và luôn truyền được ngọn lửa đam mê .

                                                                     

 

 

 

 Thiên Thương – Tiểu học Hải Đình

Bài tin liên quan