Friday, 14/08/2020 - 21:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Trung thu - Tết của chúng em

Tết Trung thu là một ngày vô cùng đặc biệt với các bạn nhỏ chúng em. Đến dịp này hang năm, các bạn nhỏ lại được xem múa lân, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chú Cuội, chị Hằng. Đối với các bạn học sinh trường Tiểu học Hải Đình cũng vậy, Tết Trung thu luôn là một sự kiện đáng nhớ, với nhiều kỷ niệm thật vui và ý nghĩa cùng thầy cô và bạn bè.

Ngay từ sáng sớm, các mẹ đã giúp chúng em mua sắm trái cây, bánh kẹo để chuẩn bị cho việc xây mâm cỗ. Quả nào các mẹ chọn cũng thật ngon, thật đẹp. Chắc chắn chúng em sẽ có những mâm cỗ thật “chất” đây.

Hình ảnh các mẹ đang mua trái cây tại Siêu thị Coopmart:

2h chiều, sân trường bắt đầu nhộn nhịp sau giờ nghỉ trưa. Các lớp tập trung về lớp mình để chuẩn bị cho Ngày hội trăm rằm. Lớp 4/2 của em cũng vậy, bạn nào cũng háo hức chuẩn bị cho mâm cỗ của nhóm mình. Lớp em được chia thanh 3 nhóm, mỗi nhóm tự hội ý và đặt tên nhóm mình. Nhóm nào cũng đặt tên nhóm mình thật kêu và ý nghĩa. Nhóm em là nhóm Trăng rằm đấy.

Sau khi đặt tên nhóm, chúng em có 30 phút để chuẩn bị mâm cỗ của nhóm mình từ các nguyên liệu đã được các mẹ chuẩn bị sẵn. Thật thích thú vì đây là lần đầu tiên chúng em được tự tay chuẩn bị mâm cỗ của riêng mình. Bạn nào cũng thật chăm chú, háo hức. Cả lớp nhộn nhịp và sôi nổi tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh không khí làm mâm cỗ của lớp 4/2 chúng em nhé:

Mẹ bạn Tuệ Quân hỗ trợ nhóm 3 cùng làm mâm cỗ:

Các bạn Nhóm 1 đang thoả sức sáng tạo mâm cỗ của Nhóm mình:

Bạn Trần Hoà đang giúp các bạn bày biện mâm cỗ sao cho đẹp

Cô Hiệu trưởng cũng đến xem chúng mình xây mâm cỗ nữa đấy:

Sau 30 phút, chúng mình đã hoàn thiện những mâm cỗ vô cùng sinh động và đẹp mắt. Ở nhóm mình, bạn Đình Huy và Trần Hoà đã làm những chú lật đật thật ngầu. Bạn Hoàng Khánh làm những chú nhím xù gai nhọn hoắt. Bạn nào cũng góp sức chung tay làm ra một mâm cỗ thật ấn tượng.

Mời các bạn chiêm ngưỡng kết quả của các nhóm nhé:

Mâm cỗ của Nhóm 1:

Mâm cỗ của Nhóm 2:

Và mâm cỗ của nhóm 3:

Mâm cỗ nào cũng thật đẹp và hoành tráng đúng không các bạn. Cô Duyên đã đi lần lượt từng nhóm, nghe chúng mình trình bày về ý nghĩa cũng như nội dung của từng mâm cỗ chúng mình chuẩn bị, bạn nào hung hào hứng giải thích cho cô nghe về mâm cỗ của nhóm mình.

Sau đó, lớp 4.2 chúng mình đã được tham gia một trò chơi hết sức thú vị và sôi nổi. Đó là trò chơi Rung chuông vàng các bạn ạ. Chúng mình được thi đua cùng nhau, được biết thêm nhiều điều thú vị qua hoạt động này. Bạn Đình Huy đã xuất sắc giành giải Nhất đấy.

Hình ảnh lớp mình hào hứng chơi Rung chuông vàng:

Các bạn xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi Rung Chuông vàng:

Đúng 4h, chúng mình tập trung toàn trường để tham gia cùng toàn trường. Chúng mình thi nhau chạy xuống sân trường thật nhanh, vì tiếng trống lân đã tùng tùng ngoài cổng trường. Các em lớp 1, lớp 2 ngơ ngác, đứng dậy hết cả để ngóng chờ ông lân ông địa.

Hôm nay chú Cuội và chị Hằng của trường chúng em xinh đẹp quá. Chú Cuội và chị Hằng giúp chúng em ôn lại ý nghĩa của ngày Trung thu.Chúng em luôn ghi nhớ đây là dịp đoàn viên tụ họp cùng gia đình, ông bà chứ không chỉ là vui chơi và phá cỗ. Thật ý nghĩa phải không các bạn.

Và màn mong đợi nhất của chúng em đã đến. Chúng em được thưởng thức màn múa lân thật sinh động và rộn rang. Năm nay có đến 3 ông Lân đến thăm trường chúng em luôn. Bạn nào cũng say mê xem, lại còn được tận tay sờ bụng ông địa nữa. Màn mua lân hết rồi mà bạn nào cũng tiếc ngẩn ngơ.

Màn biểu diễn thời trang của các em lớp 1:

Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ, chúng em ùa về lớp mình để phá cỗ. Chúng em được thưởng thức những món trái cây,, bánh kẹo rất ngon. Các ba các mẹ và các cô cũng tham gia phá cỗ cùng chúng em rất vui.

Sau buổi liên hoan phá cỗ, mọi người cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh lớp học thật sạch sẽ, gọn gang, tránh vứt rác bừa bãi và gây mất vệ sinh trường học. Chúng em trở về nhà trong niềm hân hoan vui sướng, và mong chờ đến Tết Trung thu năm sau.

Chúng em cám ơn nhà trường, các thầy cô và các mẹ đã tổ chức cho chúng em một ngày hội Trung thu thật vui và ý nghĩa. Đây là dịp giúp chúng em có thể hiểu hơn về lễ hội truyền thống của dân tộc, giúp chúng em có thêm nhiều trải nghiệm thật vui cùng thầy cô và các bạn. Chúng em sẽ mãi không quên Ngày hội trung thu thật vui này.

                                                                                                                                 Như Anh 

                                                                                                                                  Học sinh lớp 4/2

 

Bài tin liên quan