Friday, 22/11/2019 - 06:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” được nhà trường phát động từ tuần trước, hôm nay, ngày 7/10/2019, các em học sinh lớp 1 hòa chung không khí nhộn nhịp của toàn trường tham gia hoạt động trải nghiệm mua và đọc sách.

Lần đầu tiên trong đời được cầm tiền và lựa chọn những cuốn sách mình thích, các em học sinh lớp 1 háo hức biết bao. Khu trưng bày bán sách được các cô chú ở Nhà sách Giáo dục sắp xếp bắt mắt với nhiều thể loại sách phong phú, hấp dẫn. Sau thời gian tìm kiếm, lựa chọn, bạn nào cũng tìm được cho mình những cuốn sách khác nhau. Niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt các bạn nhỏ.

Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức cho các em đọc sách tại khu vui chơi. Mặc dù chưa biết hết mặt chữ nhưng khi xem các em hoạt động, mọi người cứ ngỡ rằng bạn nào cũng đã biết đọc truyện. Các em xem một cách say sưa và thích thú trông thật đáng yêu làm sao! Một số em còn biết chia sẻ, hỗ trợ bạn trong quá trình đọc làm cô giáo hết sức cảm động.

Sau buổi đọc sách, các em đã quyên góp số sách của mình và xây dựng thư viện lớp để hằng ngày các em được đọc sách thường xuyên hơn.

Thông qua hoạt động đọc sách giúp các em tự học hiệu quả, tìm được niềm vui bên trong mỗi trang sách, biết học hỏi cái thiện, cái đẹp, biết tránh xa điều không nên làm, hình thành thói quen đọc để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống ở mỗi học sinh,... Đó cũng chính là mục đích mà nhà trường hướng tới để rèn luyện, tạo cho mỗi học sinh thói quen đọc sách, yêu quý sách, coi sách là người bạn thân thiết. Từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng, xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động mua và đọc sách của các em học sinh hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2019:

 

Lê Thị Thu Hiền - Giáo viên khối 1

Bài tin liên quan