Friday, 09/12/2022 - 03:54|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Trung thu vui vẻ

Cứ mỗi dịp thu về, chúng em lại đều nô nức chờ đến Tết Trung Thu vì mùa thu, mùa của đêm rằm phá cỗ.

          Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp trung thu, trường Tiểu học Hải Đình của chúng em luôn tổ chức buổi lễ để chúng em được vui chơi. Những buổi lễ ấy đã để lại cho em nhiều trải nghiệm  lí thú và vui vẻ. Nhưng năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nên trường chúng em đã tổ chức buổi liên hoan Trung Thu cho chúng em tại các  lớp học của mình với hình thức vui vẻ, ấm cúng và tiết kiệm. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, sự quan tâm của hội cha mẹ học sinh của lớp nên lớp  5/1 chúng em đã tổ chức được một buổi liên hoan Trung Thu rất vui.

Hôm nay, các bạn cùng cô giáo đã trang trí lớp thật đẹp đẽ: mâm cỗ có cả đèn ông sao, rất nhiều phần quà hấp dẫn được bày biện công phu. Bảng lớp có dòng chữ lớn Vui Trung Thu nổi bật, có cả hình ảnh bóng trăng vàng và chú Cuội ngồi thổi sáo. Khởi đầu, bạn MC Hoàng Phương lên thông qua các hoạt động và giới thiệu các tiết mục biểu diễn văn nghệ. Tiết mục mở màn là bài hát múa Chiếc đèn ông sao do các bạn nam tổ 2 biểu diễn. Các bạn hát rất hay, múa rất tự nhiên. Các tiết mục còn lại cũng mang lại sự hào hứng cho cả lớp. Tiếp đó bạn Hồng Phương nói về sự tích đêm Trung Thu và vì sao có lại có Tết Trung hàng năm. Qua câu chuyện các bạn đã hiểu hơn về đêm Trung Thu. Sau khi kết thúc phần kể chuyện là hai bạn MC Đình Tuấn và Minh Trung tổ chức đố vui có thưởng. Hai MC này rất hài hước và đáng yêu khiến cho cả lớp có những tràng cười vui vẻ. 16 câu hỏi tương đương với 16 phần quà đã được các bạn hào hứng đón nhận. Cuối cùng sẽ là lúc mà mọi người ai cũng mong chờ, chính là phần phá cỗ, cả lớp tập trung vây quanh mâm cỗ và cùng nhau hô to: Phá cỗ nào! Sau tiếng hô to đó, ai ai cũng muốn muốn đặt tay vào mâm cỗ và chia đều phần quà cho các bạn trong nhóm của mình.

          Vui hội trung thu năm lớp Năm này là một kỉ niệm khó quên trong cuộc đời học sinh. Chúng em đã được cùng nhau vui chơi và phá cỗ trong không khí vui vẻ và ấm áp. Qua những hoạt động này, chúng em ngày càng yêu thêm lớp học, bạn bè, thầy cô và ngôi trường yêu dấu.

                                                                   Hồng Phương – Lớp 5.1

Bài tin liên quan