Friday, 14/08/2020 - 20:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Trung thu yêu thương

Mỗi năm, cứ vào mùa dịp giữa mùa thu, khi lũ học sinh chúng em nô nức tựu trường và đón chào năm học mới thì cũng là lúc tụi trò nhỏ rộn ràng chuẩn bị đón rằm Trung thu.

       Trung thu năm nay thật đặc biệt đối với chúng em bởi đây là cái Tết Trung thu cuối cùng em được tham gia ở Trường Tiểu học Hải Đình thân yêu. Không khí Trung thu dường như có mặt ở khắp mọi nơi, từ trong mỗi gia đình ra đến đường phố, cửa hiệu tới các trường học, lớp học và đến tận mỗi đứa trẻ như em. Đâu đâu cũng thấy những chiếc đèn lồng xinh xắn, những chiếc đầu lân ngộ nghĩnh. Đêm đêm, tiếng trống múa lân cứ vọng lên từ các ngõ xóm làng em.

          Lớp chúng em năm nay cũng không ngoại lệ. Trước đó một tuần, cô giáo chủ nhiệm đã bàn bạc cùng cả lớp kế hoạch tổ chức một cái Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa. Mỗi tổ được giao nhiệm vụ chuẩn bị một mâm cỗ, thuyết trình ý tưởng và tổ chức trò chơi. Mỗi bạn tự tay làm những chiếc đèn lồng từ các vật liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường.

          Và rồi, ngày ấy cũng đã đến… Buổi chiều hôm ấy, cả trường em cứ như một ngày hội lớn. Lớp nào lớp nấy đều tràn ngập những mâm cỗ đầy màu sắc. Lớp 5/2 chúng em có ba mâm cỗ với ba chủ đề thật hấp dẫn: Tình bạn, Cung điện bí ẩn, Hoa quả sum vầy. Để tạo được mâm cỗ Cung điện bí ẩn thì tổ chúng em đã chọn quả bưởi và quả cam làm nhà vua với chiếc mũ làm từ củ cà rốt, con nhím có thân là quả táo và lông là vô số quả nho đen cắm vào que tăm nhọn. Những quả cam được biến thành chú lính canh. Hàng rào của cung điện là vô số những quả chôm chôm và nhãn. Chúng em đặt xung quanh mâm cỗ là những chiếc đèn lung linh màu sắc. Chúng được làm từ những đôi bàn tay khéo léo của các bạn và sự hỗ trợ của ba mẹ và anh chị trong gia đình. Hoàn thành xong mâm cỗ, chúng em lắng nghe để chấm điểm cho phần thuyết trình của các tổ. Các bạn đã có những phần giới thiệu thật hấp dẫn về sản phẩm của tổ mình. Chúng em được cô giáo và Hội phụ huynh tuyên dương về sự khéo léo, sáng tạo trong cách bài trí mâm cỗ, làm đèn lồng cũng như khen ngợi phần giới thiệu sản phẩm của các tổ. Ai cũng rất vui và hào hứng. Không khí càng nóng hơn khi chúng em tham gia vào buổi lễ chúng của lớp do các bạn trong Hội đồng tự quản điều hành. Sau khi được nghe giới thiệu về ý nghĩa đêm Trung thu, chúng em được giao lưu tìm hiểu về Đêm hội trăng Rằm. 10 câu hỏi đưa ra và rất nhiều cánh tay giơ lên muốn trả lời. Qua phần tìm hiểu này chúng em có thêm hiểu biết thú vị về Trung thu, chẳng hạn: Chị Hằng sống ở đâu, ai là người sống cùng chị Hằng và Thỏ Ngọc, Trung thu bắt nguồn từ đâu,…

          Chưa hết, chúng em còn được xuống sân trường để xem màn múa lân hấp dẫn và giao lưu với chú Cuội và chị Hằng. Không khí càng vui vẻ hơn  khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các khối lớp. Sau đó chúng em cùng nhau ùa về lớp để cùng nhau phá cỗ.

          Đây có lẽ là Trung thu ấn tượng nhất đối với em bởi vì chúng em đã tự mình xây nên những mâm cỗ và làm chiếc đèn lồng đầu tiên. Em sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc đầy yêu thương này.

                                                                                        Tuệ Linh 

                                                                                  Học sinh lớp 5/2

Bài tin liên quan