Friday, 09/12/2022 - 02:55|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Vui trung thu cùng các con!

Trung thu, trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ, là tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng chạy nhảy khắp xóm làng, rộn ràng hát vang “ tùng dinh dinh dinh, tùng tùng tùng dinh dinh…” cùng bè bạn.

 

Trung thu, dù trải qua bao năm tháng, bao thế hệ, thì những háo hức và xúc cảm vẫn vẹn nguyên để niềm vui hôm nay lại nối tiếp niềm vui khi tập thể lớp ¼ trường Tiểu học Hải Đình và cô giáo được cùng nhau chung tay chuẩn bị và phá cỗ trong tiếng cười vang trên môi.

Bước qua những bỡ ngỡ của biết bao điều đầu tiên của những cô bé, cậu bé từ mẫu giáo lên lớp 1, và Trung Thu có lẽ là sự kiện lớn đầu tiên trong hành trình bắt đầu làm học sinh. Hôm nay, các bạn nhỏ lớp ¼ được cô giáo hướng dẫn trang trí hoa quả. Nào là dán mắt, mũi, miệng và 1 cái đuôi thật xinh để quả táo trở thành một chú mèo nhé, dán thêm những bông hoa vào quả cam xanh này hay hô biến quả cam vàng thành ông mặt trời tỏa nắng… Rất nhiều sản phẩm trang trí đầy sáng tạo được các bạn nhỏ tạo ra để góp phần vào trang trí mâm cỗ của lớp.

Các bạn còn được cô kể cho nghe về sự tích chú Cuội ngồi gốc cây đa thật hay và thú vị. Thương chú Cuội quá đi thôi, chú tốt bụng, cứu được bao nhiêu là người.. vậy mà cứ mỗi khi Trung thu về chú chỉ biết ngồi gốc cây đa và nhìn xuống trần gian. Những đôi mắt long lanh, ngạc nhiên rồi thích thú qua lời kể của cô. Ồ hóa ra, Trung Thu là thế! Trung Thu còn có cả múa Lân, múa Rồng, rước đèn chơi trăng, biết bao nhiêu là điều thật là hay. Qua những lời kể của cô, các bạn nhỏ như được bay lượn trong miền không gian cổ tích diệu kỳ.

Và giờ phút tuyệt vời nhất đã đến, các bạn nhỏ được cùng nhau phá cỗ rồi. Mâm cỗ thật đẹp, nhiều màu sắc, nhiều hình dáng khác nhau của những con vật do các bạn nhỏ đã trang trí, bây giờ được chia nhỏ ra, mỗi bạn một phần, chia sẻ cùng nhau mâm cỗ ngon lành này. Bữa tiệc Trung thu hôm nay còn có một điều đặc biệt nữa, đó là sự hiện diện của cô Hiệu Trưởng, cô đến thăm từng lớp, gửi lời chúc đến các bạn nhỏ học thật ngoan và cô còn gửi tặng lớp một món quà. Các bạn nhỏ cười tít mắt, nói rất to: “Chúng em cảm ơn cô ạ!”

Bữa tiệc Trung Thu kết thúc khi các bạn nhỏ cùng nhau nhặt rác, dọn dẹp lại bàn học và lớp học thật sạch sẽ và gọn gàng. Tiếng trống trường cũng đã vang lên dõng dạc, khoác ba lô lên vai, chào cô giáo, các bạn thứ tự bước ra sân trường, xa xa ba mẹ đang chờ đón. Bạn nào ra về cũng thật vui, trên môi luôn là nụ cười rạng rỡ. Sau buổi học hôm nay, ngoài những câu chuyện về những bài học trên lớp, chắc chắn rằng các bạn sẽ có rất nhiều điều về ngày tết Trung Thu để chia sẻ với ba mẹ, anh chị em của mình.

          Các bạn nhỏ rồi sẽ đến lúc không còn nhỏ nữa, mỗi bạn nhỏ sẽ dần dần lớn lên, trở thành những con người trưởng thành, nhưng những ký ức về tuổi thơ, về những đêm Trung thu trăng sáng như gương, những mâm cỗ, thầy cô, bè bạn sẽ còn mãi. Đó là những viên gạch tuyệt diệu xây đắp nên tâm hồn mỗi con người để mai này lớn lên, dù trở thành ai, hay ở bất kỳ đâu trên đất nước này thì mỗi người vẫn hướng về một vầng trăng diệu kỳ rực rỡ, an yên để Tết Trung thu luôn tròn đầy, viên mãn.

Trên cao trăng sáng giăng giăng

Cùng chơi với trẻ chị Hằng đẹp xinh

Ước mơ bay đến Thiên đình

Thăm nhà chú Cuội, hòa mình cùng trăng.

 

 

 

 

 

 

Thu Ngọc  - Phụ huynh lớp 1/4

Bài tin liên quan