Friday, 09/12/2022 - 02:58|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

BỨC TRANH NGÀY KHAI TRƯỜNG

Sáng đầu thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội…

Có lẽ đã lâu lắm rồi các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các em học sinh thân yêu lại được hòa mình dưới cái nắng hanh vàng của mùa thu dịu ngọt, trong tiếng trống khai trường rộn rã. Sáng sớm, từng bước chân hối hả để được đến dự lễ khai giảng mong đợi bấy lâu. Niềm hân hoan và những ánh mắt, nụ cười rạng ngời ánh lên trên mỗi khuôn mặt của các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Sân trường rực rỡ cờ hoa cùng với hơn 720 bông hoa đáng yêu của vườn ươm Tiểu học Hải Đình. Không khí khai giảng năm học 2022-2023 của Nhà trường vào sáng ngày 5/9/2022 như một bức tranh đẹp, khởi đầu cho năm học mới tràn đầy năng lượng và gặt hái được nhiều thành công!

Trong buổi khai giảng, thầy và trò Trường Tiểu học Hải Đình vinh dự được đón đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới, đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ - Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành TP Đồng Hới; Đồng chí Võ Quốc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đồng Hải; đồng chí Nguyễn Thị Bích Lành - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường cùng đại diện các tổ dân phố. Về phía phụ huynh có bà Nguyễn Thị Như Quỳnh cùng các đồng chí thường trực hội cha mẹ học sinh trường và các lớp.       

Vòng tay ân cần của các thầy cô giáo và quý đại biểu chào đón 135 em học sinh lớp 1 đã giúp các em nhanh chóng vượt qua được sự bỡ ngỡ ban đầu để hòa vào không khí vui tươi của ngày khai giảng. Buổi lễ như nghiêm trang và lắng lại ở nghi lễ chào cờ và phút dâng hoa. Tất cả sân trường đều hướng về sân khấu để tưởng nhớ về Bác Hồ và các anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay, từ đó nguyện sống, học tập và làm việc để nối tiếp cha anh tô đẹp non sông này.

        Tiếp nối phần Đọc thư của Chủ tịch nước của cô giáo Lê Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường là phần tuyên bố khai giảng năm học 2022-2023 của cô giáo Lương Thị Hoa Lý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Cô nhấn mạnh: “Ngoài học tập thật tốt và rèn luyện thể chất để trở thành những công dân phát triển toàn diện, có sức khỏe để lao động, sáng tạo thì “Vun đắp cái đẹp của tâm hồn” cũng là việc cần làm của mỗi chúng ta. Một người có tâm hồn đẹp là người phải có lòng biết ơn. Các em biết ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng, biết ơn thầy cô đã dạy dỗ để bản thân mình trưởng thành về thể chất, tri thức và nhân cách. Lòng biết ơn đó được thể hiện ở kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của mỗi người”. Vâng, đó cũng chính là mục tiêu giáo dục mà Nhà trường luôn hướng tới “Dạy chữ đi đôi với dạy người”.

          Và có lẽ món quà lớn nhất mà Nhà trường nhận được trước thềm năm học mới là sự ghi nhận của lãnh đạo cấp trên qua lời phát biểu của đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Đó chính là ghi nhận về sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh và tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự tận tâm với nghề của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Hải Đình đã vượt qua khó khăn để đạt được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay.

Để thắp lửa cho các em học sinh khó khăn vững bước đến trường, Nhà trường và các đơn vị như ngân hàng Bắc Á, ngân hàng BIDV, văn phòng phẩm Hồng Hà… đã trao những phần quà ý nghĩa đến các em. Cùng với đó là sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, của quý phụ huynh cũng như các thầy cô giáo trong chương trình quyên góp quỹ “Tiếp sức đến trường”. Những việc làm tuy nhỏ nhưng là động lực quý báu giúp các em học sinh khó khăn vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong học tập và giáo dục lòng nhân ái trong mỗi học sinh.

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã như thúc giục lòng người, hứa hẹn một năm học mới với khí thế mới, quyết tâm mới nhằm thực hiện tốt chủ đề của năm học: “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động Giáo dục - Đào tạo”. Chúc các em bước vào năm học mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúc tập thể sư phạm Trường Tiểu học Hải Đình một năm học mới gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

               Sau đây là một số hình ảnh tạo lễ khai giảng:

 

Lễ đón học sinh lớp 1

 

Lễ chào cờ và phút dâng hoa

 

Đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu và tặng hoa tại lễ Khai giảng

 

Đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai trường

 

Cô giáo Lương Thị Hoa Lý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tuyên bố khai giảng 

năm học 2022-2023

 

Cô giáo Lê Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước 

nhân dịp lễ khai giảng

 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Nhà trường trước thềm năm học mới

 

Trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó

 

Quyên góp quỹ "Tiếp sức đến trường"

 

Phần văn nghệ đáng yêu và vui tươi của các em học sinh

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể Nhà trường

 

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng


Cô trò hân hoan trước thềm năm học mới

 

Hoa chúc mừng lễ khai giảng

 

 

Tác giả: Nguyễn Trà My - TH Hải Đình
Bài tin liên quan