Thursday, 27/02/2020 - 05:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Buổi ngoại khóa với chủ đề ”Uống nước nhớ nguồn”

         Hưởng ứng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 khối lớp 3 tổ chức buổi ngoại khóa hưởng ứng chủ đề ”Uống nước nhớ nguồn”. Điểm đến của khối lớp 3 lần này là viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc.

Các em học sinh khối 3 chào đón hoạt động dã ngoại với tâm thế hào hứng và phấn khởi .Trên chuyến xe xuất phát từ trường, các em rất thích thú và hòa mình vào những giai điệu bài hát như: Cháu hát về đảo xa, Chiến sĩ tí hon, Năm anh em trên một chuyến xe tăng… Khi giai điệu của các bài hát cất lên như thúc giục những con tim nhỏ bé thêm yêu, thêm tự hào về hình ảnh của các anh bộ đội Cụ Hồ.

         Đoàn xe dừng lại trước Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, các em học sinh được chỉnh đốn đội hình và trang phục để tiến vào viếng thăm.

         Tại đây các em trang nghiêm làm lễ chào cờ, hát quốc ca và dâng hoa lên đài tưởng niệm. Qua lời giới thiệu của cô giáo các em học sinh biết được Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc có hơn 3000 ngôi mộ và hơn 1500 ngôi mộ vẫn chưa rõ danh tính. Với con số “1500 ngôi mộ” chưa rõ danh tính ấy là điều mà các cô, cậu học trò nhỏ băn khoăn và đặt câu hỏi “Vì sao lại không có danh tính ?”. Lúc ấy các em mới hiểu ra rằng vết thương chiến tranh quá đỗi đớn đau, sự mất mát không thể nào bù đắp được. Có lẽ ngay lúc đấy, chúng tôi lại nghĩ ngay đến hình ảnh những người mẹ, người vợ, người con, người anh em của những chiến sĩ ấy đang ở đâu đó trên mảnh đất chiều dài hình chữ S vẫn ngày đêm mong ngóng với hi vọng tìm được hài cốt của người thân mình. Chính vì thế mà ngay lúc đó không gian như tĩnh lặng hơn, ai nấy đều lặng người đi một lúc.

           Đứng trước những ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ, các em được tự tay mình dâng hương và đặt hoa lên từng ngôi mộ như một phần thể hiện niềm tự hào và lòng biết ơn vô cùng sâu sắc của các bạn nhỏ đối với những chiến công anh dũng của các chiến sĩ để dành lại sự bình yên và hạnh phúc cho quê hương, đất nước hôm nay. Ngay lúc ấy, trong trái tim của cô và trò chúng tôi là sự nhớ thương và lòng biết ơn khôn xiết đối với sự hi sinh cao cả ấy.    

           Rời Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc chắc hẳn trong mỗi cô cậu học trò là những cảm xúc khác nhau. Nhưng tin chắc một điều rằng bạn nhỏ nào cũng khắc sâu trong tâm trí mình lòng biết ơn, niềm tự hào và những lời hứa về sự quyết tâm sẽ trở thành những chiến sĩ nhỏ tuổi chăm ngoan, học giỏi . Buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa ấy cũng chính là dịp để bồi đắp thêm cho các em về tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc khi là mang trong mình dòng máu Việt Nam.  

                                                                                                       Thiên Thương

Bài tin liên quan