Thursday, 27/02/2020 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về chấp hành Luật ATGT trong Nhà trường

Nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức tích cực tự giác thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trong nhà trường, đồng thời hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật gây mất trật tự ATGT góp phần xây dựng mô hình Cổng trường an toàn giao thông, sáng ngày 16 tháng 12, Công an phường Hải Đình kết hợp với Công an thành phố Đồng Hới và Trường TH Hải Đình tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng Úy Nguyễn Thị Linh Giang - Giảng viên, đồng chí Thượng úy Nguyễn Khánh Long, Thiếu úy Nguyễn Quốc thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, CATP Đồng Hới; đồng chí Trung úy Nguyễn Trần Phong - phó trưởng Công an phường Hải Đình; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Qua phần chia sẻ và giao lưu của Thượng úy Nguyễn Thị Linh Giang, một lần nữa giáo viên cũng như học sinh trong nhà trường hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây tai nạn, hậu quả của tai nạn giao thông, liên hệ với tình hình giao thông trên địa bàn của trường đang đóng. Đặc biệt, khắc sâu hơn cho các em học sinh về ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh khi được bố hoặc mẹ điều khiển phương tiện giao thông để tham gia giao thông. Quy định về đội mũ bảo hiểm và đội mũ đúng cách khi đi trên xe mô tô, xe đạp điện, xe gắn máy; đi đúng làn đường, phần đường quy định... Thượng úy cũng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng khi tham gia giao thông.

 Tiếp đó, cô giáo Hà Thị Kim Thu - Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã nhấn mạnh lại về ý thức chấp hành giao thông trong học sinh, ý thức xây dụng mô hình cổng trường An toàn giao thông. Đồng thời, cô cũng đã kêu gọi toàn thể học sinh tuyên truyền cho bố mẹ và người thân cùng chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ vì một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho học sinh cần nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Buổi tuyên truyền đã góp phần không nhỏ vào việc trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng về an toàn giao thông để các em có thể bảo vệ an toàn tính mạng, hạnh phúc cho chính mình, người thân và xã hội.

 

Nguyễn Trà My

Bài tin liên quan