Friday, 09/12/2022 - 02:54|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI ĐÌNH VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12 VÀ KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

"Liên Đội Trường Tiểu học Hải Đình tổ chức các hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp".

Ngay từ đầu năm học mới với tình hình dịch bệnh covid phức tạp, nên các hoạt động tập trung đông người không thể tập trung được.  Chính vì vậy, thầy giáo Bùi Hải Tuấn  tổng phụ trách Liên đội đã chuyển đổi mô hình từ tập trung đông người sang hoạt động nhóm, lớp để duy trì các hoạt động của Liên đội. Và hoạt động chào cờ đầu tuần được liên đội triển khai đến các lớp học bằng hình thức chào cờ tại lớp và xem các hoạt động theo chủ đề hàng tuần của Liên đội lên kế hoạch.

Lớp 5.3 tổ chức chào cờ đầu tuần.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Trường Tiểu học Hải Đình đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam”

Xuyên suốt trong tháng 12, nhiều hoạt động đã được Liên đội phát động cùng với các giáo viên nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt. Các cô giáo đã trang trí thêm trong lớp học theo chủ đề "Uống nước nhớ nguồn",  hướng các em học sinh vào bài dạy bằng việc trải nghiệm nhiều tài liệu về, hình ảnh sinh động về cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của các chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ lịch sử cho đến ngày nay. Qua đó giáo dục các em tình yêu thương trân trọng những nỗi gian nan vất vả, sự trang nghiêm và vẻ đẹp mộc mạc của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Để giáo dục các em học sinh lòng nhân ái và nhớ đến công lao của các anh hùng đã hi sinh xương máu cho tổ quốc Liên đội đã phát động đến học sinh quỷ “đền ơn đáp nghĩa”  nhằm  thăm hỏi động viên các gia đình chính sách và người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên mới cho các học sinh tiêu biểu xứng đáng đứng vào hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thầy Bùi Hải Tuấn - Tổng phụ trách Đội  hướng dẫn học sinh thắt khăn quàng đỏ.

Những hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 và 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp  đã làm tăng thêm không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi. Từ những hoạt động thiết thực  ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hải Đình càng thêm phấn khởi yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm mầm xanh tương lai cho quê hương đất nước.

Sau đây là các hình ảnh hoạt động của Liên đội:

Học sinh  Lớp 1.2 vẽ tranh chú Bộ đội trong tuyến đầu chống dịch covid 19.

Học sinh Lớp 1.3 tham gia phong trào gây quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Lớp 5.3 thi tìm hiểu lịch sử ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Các em Khối 3 tham gia Lễ kết nạp Đội

 

Cô Xuân Hồng - TH Hải Đình

 

 

Tác giả: Nguyễn Xuân Hồng
Bài tin liên quan