Friday, 09/12/2022 - 01:47|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

MỘT BUỔI NGOẠI KHOÁ THÚ VỊ

Hướng về Ngày Sách Việt Nam 21-4, trường em đã tổ chức một buổi ngoại khóa với mục đích là tạo cơ hội cho học sinh được đọc và chọn mua sách tại nhà sách Fahasa thuộc siêu thị Coopmart. Thành phần của chuyến đi gồm có các cô giáo, phụ huynh và học sinh đại diện của các lớp. Với em, đây là một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị.
          Được cô giáo thông báo là buổi ngoại khoá sẽ bắt đầu lúc 15 giờ, nhưng vì quá nóng ruột nên 14 giờ em đã có mặt tại trường. Lòng em háo hức vô cùng!

  Trước khi đi, các cô giáo trao đổi với chúng em về mục đích của buổi ngoại khoá. Điểm đến là siêu thị Coopmart vì trong đó có nhà sách Fahasa. Trên xe, chúng em nói chuyện về sách thật vui vẻ. Chẳng mấy chốc đã đến siêu thị. Tới trước cửa nhà sách chúng em còn được chụp hình kỉ niệm. Trước khi vào trong, chúng em được các cô giáo hướng dẫn cách chọn sách. Theo đó, chủ đề các cuốn sách được chọn sẽ là các vị anh hùng dân tộc, danh nhân thế giới, khoa học về tự nhiên quanh em hoặc là các tác phẩm dành cho thiếu nhi của các nhà văn nổi tiếng dành cho thiếu nhi. Các cô còn hướng dẫn cách tìm sách bằng việc đọc tên tác giả, tóm tắt nội dung và đọc lướt.Và rồi, giờ phút em mong chờ cũng đã đến. Trước mắt em, những giá sách cao ngất ngưởng với vô vàn những cuốn truyện hấp dẫn đến hút hồn. Các bạn và em như lạc vào một thế giới khác với cơ man nào là sách. Sau một hồi tìm tòi, em cũng tìm được một quyển sách thú vị để đưa cho cô giáo phụ trách thư viện. Em đã chọn được tận 5 quyển sách mà với em nó vô cùng giá trị. Các bạn đi cùng em cũng đã chọn được nhiều cuốn sách vừa đẹp, vừa hay. Giá mà tụi em được ở đây lâu hơn đề được đắm chìm trong kho sách thú vị này thì hay biết mấy! Thế nhưng trời đã xế chiều nên chúng em đành hẹn dịp khác.

Trước khi chia tay, cô giáo thưởng cho chúng em đi ăn một buổi liên hoan nhỏ. Những li kem mát lành và chiếc bánh khoai môn xinh xắn chưa bao giờ ngon đến thế! Khi ăn xong rồi, tất cả lại lên xe để về trường.
        Được tham gia buổi ngoại khóa đó, em thấy khá là vui vì khi đi em được giao lưu với các bạn khác lớp và “bổ não” là được tìm chọn và đọc các quyển sách ở nhà sách. Cảm ơn các thầy cô đã tạo cho chúng em một cơ hội được đắm chìm trong thế giới sách vì nơi đó có vô vàn điều thú vị và bổ ích. Em lại ước ao, giá mà thư viện trường cũng to lớn như nhà sách kia thì chúng em sẽ thường xuyên được khám phá những cuốn sách kì diệu.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 

 

Tác giả: Học sinh Hoàng Nguyên-Lớp 5/1-TH Hải Đình
Bài tin liên quan