Saturday, 18/01/2020 - 09:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Trung thu 2019 - Trung thu với những trải nghiệm thú vị

“Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh…’’ Tiếng trống đã rộn rã cùng lời hát đón trung thu vang vang trong khoảng không gian mùa thu. Lòng tôi lại xao xuyến cả một kí ức tuổi thơ tràn về! Chao ơi, sao mà nhớ đến thế!...Một mùa thu lại về!

 

          Chiều ngày 13 tháng 9 nhằm ngày 15 tháng 8 (Âm lịch) Liên đội Trường Tiểu học Hải Đình đã tổ chức trung thu cho các em học sinh toàn lên đội.

          Từ 14h các lớp đã rộn ràng chuẩn bị cho mâm cỗ đón trăng. Với những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị sẵn, các em náo nức tự mình trang trí mâm cỗ trung thu. Bằng trí thông minh, sự sáng tạo và đôi tay khéo léo các em đã tạo cho mình những con thú, những hình thù ngộ nghĩnh ngây thơ từ trái cây từ các nguyên liệu có sẵn. Đại đa số các em đều được tự tay trang trí mâm cỗ. Nhưng ánh mắt vui tươi tràn trề niềm hạnh phúc ánh lên như ánh trăng rằm lung linh! lung linh! 

 

    Bạn thì trang trí, bạn thì sắp đặt, bạn thì cắt tỉa, xé dán… Những chiếc đèn lồng với nhiều màu sắc, nhiều hình dáng dần hiện ra từ những đôi tay nhỏ, được làm từ giấy màu, từ các vật dụng bỏ đi, những bộ áo quần thời trang từ giấy báo, túi nilon, hộp sữa, bao gạo,vỏ nhựa, vỏ hộp… như lời kêu gọi thân thiện môi trường làm tiếng cười, tiếng nói rộn rã cả không gian. Cảm động các bạn nhỏ khối lớp 1: Lần đầu tiên các bạn í tự tay trang trí mâm cỗ, tự tay trang trí các quả, các bạn ấy lộ rõ niềm thích thú và hãnh diện lắm! Khuôn mặt, ánh mắt ngập tràn hạnh phúc tươi vui! 

 

     Mâm cỗ đã được xây xong, những tràng vỗ tay, những lời tán thưởng của mọi người, của phụ huynh càng tăng thêm niềm yêu thích của các em.

      Một điều đặc biệt của trung thu này là toàn thể phụ huynh chỉ đứng ngắm nhìn các con tự tay trang trí mâm cỗ và chỉ hỗ trợ khi cần thiết. Các con vui, phụ huynh vui, cô thầy vui! Thật là ý nghĩa phải không nào!

       Các hoạt động diễn ra trong lớp sôi nổi, ý nghĩa. Các em được múa hát, được thể hiện tài năng, được vui chơi thỏa thích. Và vui hơn khi được phá cỗ. Mỗi mâm cỗ là một vẽ đẹp riêng và có ý nghĩa. Nhưng tất cả ý nghĩa nhất vẫn là đúng nghĩa "trung thu của em”.

        16h! Một hồi trống vang lên, các em ùa ra như một đàn chim nhỏ, đèn ông sao, đèn cá chép… trên tay, vui cười hớn hở tập trung ở sân trường để đón xem chương trình đặc biệt của Liên đội.

          Đội hình đã ổn định, trời xanh cao hơn, gió nhè nhẹ, chiều thu trong trẻo như ánh mắt các em thơ. Bỗng Tùng tùng tùng xèng xèng xèng…tiếng trống tiếng xập xèng vang vang đoàn lân sư xuất hiện! 

         Các em òa lên vui sướng, không khí trung thu náo nhiệt hẳn lên! Màn múa lân mở ra một không khí hội trung thu ngập niềm vui rộn rã. Nhạc cất lên, sân khấu xuất hiện những người mẫu nhí của khối lớp 1 với những bộ trang phục hiện đại pha cổ điển có một không hai trên thế giới! 

 

      

        Những bộ trang phục được thiết kế từ các chất liệu phế thải thân thiện với môi trường như muốn nhắn gửi thông điệp đến mọi người: “nói không với rác thải nhựa và hãy bảo vệ hành tinh này khỏi rác thải bằng những việc làm ý nghĩa”! Chị Hằng, chú Cuội xuất hiện với trích đoạn môi trường càng làm không khí trung thu nóng lên.

 

      Khán thính giả được mãn nhãn với màn trình diễn và chương trình văn nghệ đặc sắc của các vũ đoàn đến từ các khối lớp!

       Các em hồ hởi tươi vui, niềm vui lộ rõ trên từng khuôn mặt thơ ngây. Kết thúc chương trình là màn múa hát tập thể với chiếc đèn ông sao đung đưa theo nhịp trống tiếng nhạc. Ra về khuôn mặt em nào em nấy ngời ngời niềm vui, thỏa mãn và ngập tràn yêu thương. Dễ nhận ra phụ huynh rất ấn tượng phấn khởi với những trãi nghiệm mà con em mình có được trong tết trung thu này.

         Một trung thu đúng nghĩa của các em!

Bài tin liên quan