Friday, 22/11/2019 - 06:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hải Đình

Trường Tiểu học Hải Đình hưởng ứng Tuần lễ "Học tập suốt đời"

Sáng ngày 03/10/2019, Trường Tiểu học Hải Đình đã phát động “ Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

      Thực hiện công văn số 517/PGDĐT Thành phố Đồng Hới ngày 24/9/2019 về việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời diễn ra từ ngày 01 – 07/10/2019 với nhiều hoạt động như thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò lợi ích của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập...

       Theo đó, “Tuần lễ học tập suốt đời” bao gồm các nội dung chính như Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập; Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời. Trên cơ sở thực hiện theo Công văn, trường tiểu học Hải Đình đã tổ chức phát động hưởng ứng với nhiều hình thức khác nhau.

        Cô giáo Lương Thị Hoa Lý- Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã có bài phát biểu phát động  “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với nhiều nội dung, kêu gọi sự tham gia của giáo viên, học sinh, và phụ huynh về tinh thần tự đọc, tự học. Cô Hiệu phó khẳng định, ‘mỗi cuốn sách là hành trang giúp các em học sinh vào đời. Việc đọc, lấy tấm gương học tập của Bác Hồ để học sinh noi theo.

             Sinh thời, Bác Hồ của chúng ta là tấm gương lớn về việc tự học nói riêng và đọc sách báo nói chung. Kế thừa truyền thống ham đọc sách của dân tộc và gia đình, Hồ Chủ tịch đã luôn coi trọng sách báo.  Nhưng với Người, đọc sách không chỉ đơn thuần là để giải trí hay để giải quyết các công việc sự vụ, nâng cao các hiểu biết thông thường. Người đọc chủ yêú là để phục vụ cách mạng với niềm khao khát tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Niềm ham muốn khao khát ấy đã đi theo Bác suốt cuộc đời, chi phối mọi hoạt động của Người.

             Khi tìm hiểu về phương pháp đọc của Bác Hồ, bài học đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý đến là : Muốn trở thành người hiểu biết phải đọc cho rộng và khi đọc phải có ghi chép và phân loại ngay các thông tin trong sách báo. Ngay từ những ngày còn là cậu học trò nhỏ, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã được biết đến như là một người ham hiểu biết, say mê đọc sách. Lớn lên cùng với quá trình hoạt động cách mạng của mình, Bác là hình ảnh tiêu biểu với sự hiểu biết vô cùng sâu sắc và rộng rãi về mọi phương diện. Bằng vốn kiến thức khổng lồ của mình, Bác Hồ chính là tấm gương lớn phản chiếu hệ quả tích cực của việc đọc và học.

          Trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, bên cạnh việc tuyên truyền nhà trường còn tổ chức các hoạt động như quyên góp sách, chia sẻ sách giúp xây dựng tủ sách lớp, tủ sách khối, thư viện trường học phong phú. Cùng với đó, việc trang trí góc đọc của khối, lớp hay tổ chức hội sách trong nhà trường để các em tiếp cận được nhiều sách hơn là những hoạt động bổ ích cho việc đọc sách. Những hoạt động này nhằm mục đích xây dựng lớp học hạnh phúc ở lớp, ở trường.

           Song song với những hoạt động bổ ích của nhà trường , thư viện trường đã tổ chức được các hoạt động thường niên như tổ chức các hoạt động đọc ở tất cả mọi nơi trong trường học giúp các em dễ dàng tìm kiếm sách và tiếp cận nhanh chóng nguồn sách báo của thư viện. Các em học sinh khi đến đọc sách ở thư viện còn được gợi ý, hướng dẫn để viết cảm nhận về sách, vẽ tranh theo nhân vật mình yêu thích.

            Thư viện cũng đã tổ chức được tiết đọc thư viện với mô hình đọc to nghe chung đối với các em khối 1 và 2. Ngoài ra các em còn được tham gia hoạt động tại các gian hàng sách như trang trí, mua sách,...

           Những hoạt động "Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” được giáo viên, phụ huynh và các em học sinh tham gia tích cực là điểm nhấn góp vào phong trào học tập nói riêng và hoạt động giảng dạy nói chung của nhà trường.

            Sau đây là một số hình ảnh:

Nguyễn Ngọc Thúy - Cán bộ thư viện trường

 

Bài tin liên quan